Tư thế quan hệ tình dục an toàn khi người vợ đang mang thai

Quan hệ tình dục khi người phụ nữ mang thai đại đa số mọi người đều đưa ra ý kiến và quan điểm rằng điều này rất nguy hiểm và ảnh hưởng tới thai nhi, tuy nhiên các nhà khoa học nghiên cứu và chỉ ra rằng, làm điều này không hề nguy hiểm mà lại còn rất tốt cho thai nhi và người phụ nữ. Điều quan trọng là vợ chồng hai bạn cần phải quan hệ nhẹ nhàng và lựa chọn đúng tư thế. Dưới đây là những tư thế quan hệ tình dục an toàn khi người nữ đang mang thai.


Tư thế Doggy


 Tư thế cùng đứng

 Tư thế cưỡi ngựa ngược
Tư thế úp thìa

Tư thế xe đạp chổng ngược

 Tư thế người nữ phía trênMột số lưu ý:

Trong khi quan hệ nhất thiết phải đưa đẩy nhẹ nhàng, đồng thời tránh quan hệ quá lâu, quá nhiều làm mất sức của người phụ nữ. 

Trong 3 tháng đầu mang thai nếu thấy đau bụng hay ra máu sau khi quan hệ thì tuyệt đối không quan hệ ít nhất 2 tuần sau đó và cần đến phòng khám chuyên khoa để nhận tư vấn.

Quan hệ tình dục khi cực khoái thường kèm theo sự co thắt dạ con, do đó với những thai phụ suy dinh dưỡng, sức khỏe yếu, thai phụ tăng cân ít, thai bị suy dinh dưỡng, thai phụ có rau tiền đạo… cần cân nhắc khi quan hệ tình dục.

Chuyện quan hệ tình dục phải tạo được sự hứng khởi và thoải mái tâm lý, nếu như người vợ không muốn quan hệ tình dục trong quá trình mang thai, người chồng không nên ép buộc có thể gây ảnh hưởng tâm lý không tốt cho bà mẹ cũng như sức khỏe thai nhi.