Thông tin nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm ở nam giới cần biết

Tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới thời đại hiện nay đang xảy ra ngày càng nhiều, bắt đầu từ rất nhiều nguyên nhân mà các nhà khoa học đã chỉ ra cho nam giới thấy. Nhưng theo các nhà khoa học tổng tết lại thì chỉ có một vài nguyên nhân chủ yếu chính dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới đó là tâm lý, sức khỏe, ăn uống, sinh hoạt....

Nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm chủ yếu xuất phát từ chính bản thân người nam giới, mà phần lớn là từ tâm lý, sau đó mới đến các nguyên nhân khác. Từ thực tế, các chuyên gia sức khỏe sinh sản đã đưa ra 4 nguyên nhân chính gây ra bệnh xuất tinh sớm ở hầu hết nam giới trên toàn thế thế giới:

1. Tâm lý lo lắng, căng thẳng, mất tự tin khi quan hệ. Đây được coi là nguyên nhân hàng đầu, ảnh hưởng lớn nhất đến chuyện xuất tinh ở nam giới. Trong tất cả mọi hoạt động trong đời sống, bất kể là việc gì thì khi hệ thần kinh phải làm việc trong trạng thái lo lắng, căng thẳng, tự ti thì hiệu suất làm việc thường không đạt được như ý muốn. Não bộ con người hoạt động dựa theo những gì người đó suy nghĩ, khi nghĩ về những vấn đề tiêu cực, não bộ sẽ nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng đó và phát ra những tín hiệu tiêu cực để điều khiển các hoạt động của cơ thể. Vì thế khi người nam giới lo sợ mình sẽ xuất tinh sớm, não bộ sẽ ngẫu nhiên coi việc xuất tinh sớm như một hoạt động tự nhiên xảy ra mỗi khi quan hệ tình dục.2. Cơ thể mệt mỏi, suy nhược, stress, ốm yếu. Chuyện giường chiếu tiêu tốn rất nhiều năng lượng, nếu một người đàn ông không thể tích lũy đủ năng lượng bên trong cơ thể anh ấy thì chẳng mấy chốc anh ấy sẽ nhanh chóng cạn kiệt sức lực và không thể điều khiển được chuyện xuất tinh của mình nữa. Để có thể kéo dài được thời gian quan hệ tình dục, ngoài những kỹ năng thì sức khỏe là một điều không thể thiếu, nó là điều kiện cần cho một cuộc tình có thể kéo dài được đến khi nào. Một khi không có đủ năng lượng, các nam giới sẽ không thể đủ tỉnh táo để điều khiển các hoạt động của cơ thể, cũng như các hoạt động đó cũng không thể đạt được công suất tốt nhất. Nguồn năng lượng mà nam giới cần có này, bao gồm cả năng lượng sức lực và năng lượng trí lực đã bị giảm đáng kể qua từng ngày do cơ thể lười vận động, không tập thể dục, không chơi thể thao. Nhiều người còn bị tàn phá bởi rượu, thuốc lá, các chất kích thích khác, cùng với những áp lực trong công việc, căng thẳng trong cuộc sống đã khiến cho nguồn năng lượng tích trữ bên trong một người đàn ông càng ngày càng ít.

3. Thói quen thủ dâm quá nhiều. Nam giới thường có thói quen thủ dâm, đặc biệt là trong lứa tuổi thanh thiếu niên. Thực tế, thủ dâm không xấu nếu nam giới không lạm dụng hành vi này để tìm cảm giác cực khoái thường xuyên. Nhiều nam giới nghiện thủ dâm và coi đó như một cách để cơ thể có được sự hưng phấn. Chưa nói đến chuyện thủ dâm có thể làm mất đi rất nhiều năng lượng của cơ thể, cũng như gây ra những bệnh lý khá nguy hiểm thì thủ dâm quá nhiều còn liên quan trực tiếp đến cơ chế xuất tinh của cơ thể. Bình thường, nam giới thường cố gắng xuất tinh thật nhanh mỗi khi thủ dâm và theo thời gian, bộ não ghi nhận xuất tinh sớm là một phản xạ có điều kiện. Cơ chế xuất tinh đã được cơ thể thay đổi theo chiều hướng “đánh nhanh, thắng nhanh” và khi đó xuất tinh sớm là điều khó tránh khỏi.

4. Nam giới mắc phải các bệnh về thận, tuyến tiền liệt, tổn thương hệ thần kinh, viêm nhiễm hệ sinh dục. Cơ thể con người bao gồm nhiều hệ thống có liên quan mật thiết với nhau, bất cứ một tổn thương ở cơ quan, bộ phận này cũng có thể ảnh hưởng đến hệ thống nào đó. Thận là bộ phận ảnh hưởng rất nhiều đến các hệ thống khác của cơ thể, đặc biệt là tới hệ sinh dục, sức khỏe tình dục, sinh sản của nam giới thường bị chi phối khá nhiều bởi tình trạng của thận. Tổn thương hệ thần kinh rõ ràng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động của cơ thể, tùy vào những tổn thương của hệ thần kinh mà nó sẽ tác động như thế nào đến từng hệ thống khác. Cơ chế xuất tinh được điều khiển bởi hệ thần kinh giao cảm bắt đầu từ đốt sống ngực số 10 đến đốt sống lưng số 2, bất cứ một tổn thưởng nào ở khu vực này cũng sẽ có ảnh hưởng đến chuyện xuất tinh. Đối với tuyến tiền liệt hay hệ sinh dục, rõ ràng chúng ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề xuất tinh của đàn ông. Tuyến tiền liệt thường hoạt động kém đi và gặp nhiều vấn đề do tuổi tác, vì thế mà càng già, phong độ đàn ông càng đi xuống.