Vợ chồng chia ngọt sẻ bùi

Hơn cả lời thề cùng vui cùng buồn, bên nhau khi hạnh phúc lẫn khổ đau trong hôn lễ, người vợ đã cứu mạng sống của chồng bằng cách hy sinh một phần cơ thể. Câu chuyện người vợ tào khang không chỉ tồn tại ở các nước châu Á mà ở phương Tây xa xôi, những người vợ ấy vẫn hiện hữu.
Mike và Bonnie Osenton đã kết hôn hơn 40 năm. Suốt 40 năm đó, họ cùng chia ngọt sẻ bùi, dĩ nhiên không tránh khỏi những lúc mâu thuẫn, cãi vã nhưng nhìn chung, họ rất hạnh phúc. Nhưng rồi một ngày nọ, ông Mike phát hiện bị suy thận vào 2 năm rưỡi trước, cuộc sống vợ chồng họ đảo lộn từ đây.
Chồng phải đợi cả thập kỷ để ghép thận, vợ lập tức bảo: “Không cần đợi…” - Ảnh 1.
Vợ chồng ông Mike (Ảnh: Internet)

>> Ông nào vấn đề sùi mào gà thì nên đọc bài này http://tribenhdongy.com/tim-hieu-ve-benh-sui-mao-ga/
Những đau đớn do bệnh tật mang đến, sự kiệt sức do những đợt trị liệu, nỗi lo lắng cho sức khỏe và tính mạng của Mike đã khiến vợ chồng ông như sống trên đống lửa từ ngày này qua ngày khác. Trả lời một cuộc phỏng vấn vào tháng 2/2017, ông Mike cho biết: “Bạn chẳng có thời gian làm gì khác. Lọc máu như một công việc bán thời gian bởi nó chiếm hết 3 ngày trong tuần, 4 giờ mỗi ngày. Và một khi bạn ra ngoài, tất cả những gì bạn muốn là ngồi xuống rồi ngủ”.
Không riêng Mike mà cả vợ ông cũng rất đau khổ, buồn bã với căn bệnh của chồng. “Đó là cuộc chiến với tôi. Khi tôi gặp Mike, anh ấy rất mạnh mẽ, rất năng động. Mike huấn luyện đấu vật và đội tuyển bóng chày. Đối với tôi, thấy anh ấy không thể làm gì nữa là một điều cực kì đau lòng”, bà Bonnie nói trong nước mắt.
Kể từ khi nhận được chẩn đoán bệnh, ông Mike đã được đưa vào danh sách chờ ghép thận. Lúc đó ông mới nhận thức được sự nguy hiểm về căn bệnh của mình. Hơn 93.000 người trong danh sách chờ được ghép thận, nghĩa là ông phải đợi từ 5 đến 10 năm để nhận được quả thận hiến tặng thích hợp với mình. Khi nghe tin này, bà Bonnie biết rằng phải tìm cách nào đó để cứu mạng chồng.
“Anh không cần phải đợi”, bà Bonnie bất ngờ nói với chồng. “Em sẽ hiến thận của em”.
Chồng phải đợi cả thập kỷ để ghép thận, vợ lập tức bảo: “Không cần đợi…” - Ảnh 2.
Bà Bonnie luôn kề vai sát cánh trong suốt quá trình điều trị của chồng (Ảnh: Internet)

>> Miệng mà dính Bệnh Này Thì cứ xác định nha http://tribenhdongy.com/sui-mao-ga-giai-doan-dau-o-mieng/
Nói là làm, sau nhiều xét nghiệm, kiểm tra để xem thận của mình có tương thích với cơ thể, tình trạng sức khỏe của chồng hay không, cuối cùng, thận của bà Bonnie hoàn toàn phù hợp cho ông Mike. Nghĩa là, ông sẽ được ghép thận của vợ. “Tôi đã khóc, anh ấy rất có ý nghĩa với tôi”.
Bà Bonnie cho biết, khi ông khỏe lại, cả hai sẽ có thể sống cuộc sống vui vẻ với con cháu, cùng đi cắm trại, câu cá, du lịch… bất kể điều gì họ chưa thể làm được do tình trạng sức khỏe của ông trong suốt vài năm qua.

>> Nếu Cần Thuốc chữa sùi mào gà Nên Tham khảo tại đây điều trị và chữa sùi mào gà bằng thuốc đông y

“Đó là những gì tôi phải làm, anh ấy là bạn tâm giao của tôi”, bà Bonnie xúc động cho biết. “Nếu cô ấy nói không, tôi vẫn thoải mái và hài lòng với điều đó. Nhưng cô ấy vẫn muốn làm, và tôi đã đồng ý”, ông Mike thêm vào, và cho biết, mình cũng sẽ làm tương tự nếu như cả hai trong tình huống ngược lại. Được biết, sau cuộc phẫu thuật, ông Mike sẽ mất thêm 6 tuần nữa để hồi phục.
Đôi vợ chồng ở tuổi lục tuần đã cho ta thấy rằng hôn nhân chẳng đơn thuần là nhận tình cảm của người bạn đời mà đó còn là cho đi, dù cho đó là một phần cơ thể mình. Với họ, người kia chính là một phần cơ thể, chồng đau, vợ cũng chẳng khỏe khoắn. Hoạn nạn, khó khăn hay hạnh phúc, họ vẫn luôn bên nhau, hệt như lời nguyện ước trong hôn lễ mấy mươi năm về trước.

>> Tham khảo địa chỉ phòng khám diachiphongkham.org