Tìm hiểu những lý do gây yếu sinh lý nam giới

Vì đâu gây nên tình trạng yếu sinh lý ở nam giới? Yếu sinh lý nam giới có liên quan gì tới di truyền không? Cách nào giảm bớt và khắc phục tình trạng yếu sinh lý ở nam giới? BAO CAO SU 4 MEN sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc không thể nói.


Yếu sinh lý nam là tình trạng dương vật không có khả năng cương cứng, khó cương cứng hoặc có cương cứng nhưng không duy trì được trạng thái đó để đưa vào âm đạo phụ nữ khi quan hệ tình dục, nhẹ hơn thì nam giới vẫn có khả năng quan hệ nhưng xuất tinh sớm, mất cảm giác hưng phấn. Yếu sinh lý không chỉ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình mà còn tác động xấu đến sức khỏe, tinh thần của nam giới. Hãy cùng 30club.net tìm hiểu các nguyên nhân gây ra yếu sinh lý ở nam giới.– Do vấn đề tuổi tác: Tuổi càng cao thì nội tiết tố testosterone càng giảm nhiều, từ đó dẫn đến giảm ham muốn tình dục ở đàn ông. Thông thường, bắt đầu từ độ tuổi 40 trở đi, nam giới có nguy cơ cao bị yếu sinh lý. Sự suy giảm testosterone là do các cơ quan sinh dục nơi sản sinh ra loại nội tiết tố này bị suy yếu đi.

– Do bệnh lý trên cơ thể: Các bệnh như tiểu đường, suy thận, gan, tim mạch, suy tuyến yên, bệnh về thần kinh… là những bệnh phổ biến gây yếu sinh lý. Những chấn thương ở vùng đầu, cột sống hay tại cơ quan sinh dục cũng có thể gây ra tình trạng bệnh yếu sinh lý nam giới. Một số loại thuốc điều trị dạ dày, an thần, thuốc điều trị huyết áp, thuốc an thần nếu sử dụng trong thời gian dài cũng có thể làm giảm khả năng cương cứng của dương vật.

– Do mất cân bằng nội tiết tố: Không chỉ có vấn đề tuổi tác làm giảm nội tiết tố testosterone trong cơ thể đàn ông mà một nguyên nhân nào đó như sinh hoạt tình dục vô độ, thủ dâm quá nhiều, cơ thể suy nhược hoặc tác dụng phụ của một loại thuốc nào đó cũng có thể gây suy giảm, mất cân bằng nội tiết tố testosterone. Ở cơ thể nam giới khỏe mạnh, lượng testosterone trung bình là 6mg/ml nhưng nếu con số này giảm xuống 2mg/ml thì nam giới sẽ bị giảm hưng phấn và ham muốn tình dục.

– Yếu sinh lý do tâm lý: Đây cũng là một nguyên nhân khá phổ biến gây ra yếu sinh lý, rối loạn cương dương, giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Những lo lắng, mệt mỏi, căng thẳng. stress, đau buồn quá mức kéo dài rất dễ gây ra yếu sinh lý cùng với những chấn động thần kinh khác.

– Yếu sinh lý do rượu bia, thuốc lá hay các chất kích thích khác: Quá nhiều rượu bia bị đưa vào cơ thể sẽ tác động xấu đến các cơ quan, bộ phận trong cơ thể, nhất là hệ thần kinh khiến nam giới dần rối loạn khả năng cương cứng, mất cảm giác hưng phấn, không nhận thấy cực khoái khi quan hệ. Đối với những người hút thuốc lá, nguy cơ bị yếu sinh lý sẽ tăng thêm 40%. Còn nếu sử dụng ma túy hay các chất gây nghiện khác thì không chỉ nam giới rất dễ bị yếu sinh lý mà lượng tinh trùng cũng bị giảm, yếu và dị tật nhiều hơn.