Tìm hiểu các biện pháp tránh thai an toàn hiệu quả

Nếu vợ chồng bạn chưa muốn có con, hay bạn muốn quan hệ an toàn với bạn tình của mình hoặc đảm bảo cho bạn mình của mình tránh được các bệnh truyền nhiễm, bạn đã có đủ kiến thức về quan hệ tình dục an toàn hay thậm chí tìm hiểu những biện pháp tránh thai an toàn chưa? Hãy tham khảo những cách phòng tránh thai phía dưới mà BAO CAO SU 4 MEN chúng tôi liệt kê dưới đây để áp dụng cho hai bạn.

Ngoài ra thì đây cũng là kiến thức rất cần thiết dành cho những bạn trẻ đang yêu nhau và không muốn có những hậu quả đáng tiếc xảy đến với các bạn.

1. Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

Đây được coi là cách phòng tránh thai có hiệu quả cao nhất, đạt tới 99% khả năng tránh thai và cũng là cách đơn giản nhất để sử dụng. Hơn nữa, bao cao su có thể sử dụng bất cứ khi nào hai bạn muốn có quan hệ, chúng rất dễ sử dụng và cũng dễ dàng mang theo bên mình. Sử dụng bao cao su cũng không gây hại cho sức khỏe, một số nghiên cứu còn cho thấy dùng bao cao su khi quan hệ còn có lợi cho hệ sinh dục của phụ nữ. Hiện nay ngoài những loại bao cao su dành cho nam giới còn có những chiếc bao cao su được thiết kế dành riêng cho nữ giới giúp phụ nữ chủ động hơn trong việc ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn. Hơn tất cả những biện pháp tránh thai khác, sử dụng bao cao su còn giúp bạn phòng tránh những căn bệnh nguy hiểm lây lan qua đường tình dục.2. Thuốc tránh thai

Hiện có hai loại thuốc tránh thai gồm thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Thuốc tránh thai chỉ có thể sử dụng đối với phụ nữ, chúng có tác dụng ngăn ngừa sự thụ tinh xảy ra. Đây cũng là cách ngừa thai khá hiệu quả và tiện dụng. Tuy nhiên chỉ có thuốc tránh thai hàng ngày là không ảnh hưởng đến sức khỏe, còn thuốc tránh thai khẩn cấp nếu uống quá 3 lần trong 1 tháng có thể dẫn đến những tác động xấu nguy hiểm đến hoạt động sinh sản của phụ nữ, có thể dẫn đến vô sinh. Lưu ý là với thuốc tránh thai hàng ngày để có hiệu quả tránh thai thì bạn nữ cần phải nhớ uống thuốc đều đặn mỗi ngày, nếu quên uống trong 1 ngày mà có quan hệ tình dục cũng có khả năng có thai.

3. Đặt vòng tránh thai

Phương pháp này chủ yếu sử dụng đối với những phụ nữ đã lập gia đình, hiện chưa muốn có con và thường quên uống thuốc tránh thai hàng ngày. Vòng tránh thai là một dụng cụ sẽ được đặt vào trong cổ tử cung của phụ nữ, chúng sẽ không hề gây đau đớn hay cảm giác khó chịu nào cả, cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe hay không ảnh hưởng gì đến chuyện quan hệ của các bạn. Với vòng tránh thai, khả năng phòng tránh thai cũng gần như tuyệt đối. Nhưng để đạt được hiệu quả như thế, các bạn nữ cần đến những trung tâm y tế uy tín để có được chiếc vòng tránh thai vừa vặn với cơ thể. Ngoài ra thì biện pháp này không hề ngăn ngừa được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như nhiều người vẫn nghĩ.

4. Miếng dán tránh thai

Đây là một cách tránh thai khá tiện dụng và rất dễ sử dụng. Tuy nhiên miếng dán chỉ có tác dụng tránh thai cao khi các bạn nữ dán miếng dán tránh thai 7 ngày trước khi có quan hệ tình dục, sau 7 ngày các bạn cũng phải thay một miếng dán mới. Miếng dán này có thể dán vào những vị trí kín đáo trên cơ thể mặt trong đùi, cánh tay, bụng dưới, lưng… Hiệu quả của phương pháp này khoảng 95%. Tuy nhiên thì miếng dán tránh thai thường có một vài tác dụng phụ như nhức đầu, tức ngực, buồn nôn…

5. Cấy que tránh thai

Hiệu quả phòng tránh thai là rất cao đối với phương pháp dùng que cấy tránh thai. Để phát huy tuyệt đối tác dụng của cách ngừa thai này, que tránh thai cần được cấy dưới da phía tay không thuận của người phụ nữ. 24h sau khi que được cấy vào cơ thể nó sẽ có tác dụng và hiệu quả tránh thai sẽ kéo dài trong 3 năm. Nhưng có một số trường hợp phụ nữ nhận được những phản ứng phụ như vô kinh, rong kinh, đau đầu, tăng cân, tức ngực… tùy cơ địa mỗi người. Khi muốn có thai trở lại, người nữ giới chỉ cần ngưng sử dụng, tuy nhiên để hiệu quả thụ thai là tốt nhất thì nên bỏ que tránh thai trước ngày quan hệ ít nhất 3 tháng.

6. Thuốc tiêm tránh thai

Phương pháp này hiện được sử dụng khá thông dụng bởi mỗi mũi tiêm có thể duy trì tác dụng ngừa thai tới 3 tháng. Mỗi liều thuốc tiêm này là loại nội tiết có tên là depoprovera, có tác dụng tránh thai tới 97%, thường được những phụ nữ không có thói quen uống thuốc ngừa thai sử dụng. Tuy nhiên có một số vấn đề khi sử dụng biện pháp này là chu kỳ kinh bị thay đổi, có thể kinh nguyệt không đều hoặc không thấy kinh. Nhưng hiện tượng này không gây hai sức khỏe và chu kỳ kinh sẽ trở lại bình thường sau khi thuốc hết tác dụng.